4 MẸO TẠO ĐỘ ẨM CHO PHÒNG SỬ DỤNG MÁY LẠNH THƯỜNG XUYÊN

Thường xuyên sử dụng điều hòa sẽ khiến cơ thể thiếu độ ẩm gây nên tình trạng khô da và gây các bệnh về đường hô hấp ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số phương pháp tạo độ ẩm cho phòng sử dụng điều hòa nhiệt độ giúp bạn luôn được thoải mái và dễ chịu.

1. Đặt một chậu nước trong phòng sử dụng điều hòa

Đặt một chậu nước hoặc bình nước miệng rộng trong phòng sử dụng máy điều hòa có thể giúp duy trì độ ẩm cho phòng dùng điều hòa.

Ngoài ra, để tăng tính thẩm mỹ bạn có thể cho thêm vài cánh hoa, hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu vào nước để nước bốc hơi tỏa hương thơm và tạo tính thẩm mỹ cho không gian của phòng.

Đặt một chậu nước trong phòng sử dụng điều hòa

2. Sử dụng điều hòa kết hợp máy phun sương

Máy tạo ẩm phun sương loại nhỏ tạo độ ẩm cho phòng bật điều hòa luôn ở mức cân bằng. Các dòng máy phun sương loại nhỏ thường có mức giá khoảng vài trăm ngàn.

Tuy nhiên, bạn chỉ cần bật máy phun sương trong khoảng thời gian ngắn chừng 15 phút và mỗi lần sử dụng cách nhau khoảng 2 tiếng để tránh trường hợp độ ẩm trong phòng quá cao.

Sử dụng điều hòa kết hợp máy phun sương

3. Điều hòa có chức năng bảo vệ da – kiểm soát độ ẩm

Chức năng kiểm soát độ ẩm giúp điều hòa luôn duy trì độ ẩm trong phòng ở mức ổn định, bạn hoàn toàn yên tâm ở trong phòng bật điều hòa suốt nhiều giờ đồng hồ mà không lo da bị khô sạm, kém đàn hồi.

Ở chế độ này, máy tỏa ra những phân tử nước cung cấp kịp thời lượng nước cho làn da, giúp da căn tràn sức sống nhưng vẫn đảm bảo không khí căn phòng được thông thoáng, không bị ẩm.

Điều hòa có chức năng bảo vệ da - kiểm soát độ ẩm

4. Một số lưu ý khi thường xuyên ngồi phòng điều hòa

Bên cạnh đó, đối với người thường xuyên ngồi trong phòng sử dụng điều hòa bạn cũng cần lưu ý:

  • Tránh hiện tượng khô da bạn nên sử dụng một số biện pháp sau: Thường xuyên uống nước, bôi kem dưỡng ẩm cho da, bổ sung dầu thực vật, dầu cá trong khẩu phần hàng ngày, đắp mặt nạ cho da.
  • Để tránh cho việc độ ẩm trong phòng xuống thấp quá và không cần đặt chậu nước trong phòng thì bạn nên cài đặt nhiệt độ điều hòa ở mức tối thiểu là 25 độ C. Mức nhiệt này trở lên sẽ vừa giúp sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình bạn được đảm bảo, vừa giúp điều hòa tiết kiệm năng lượng hơn và khiến cho độ ẩm luôn được cân bằng.

Một số lưu ý khi thường xuyên ngồi phòng điều hòa

Gọi ngay nào!