5 dấu hiệu cho thấy điều hòa nhà bạn có thể bị hỏng

Nếu điều hòa nhà bạn có 5 dấu hiệu sau, hãy gọi Bảo Trì 24H đến để kiểm tra và khắc phục

1. Điều hòa của bạn không đủ mát, độ lạnh

Bạn có thể phát hiện ra rằng máy lạnh của mình không đủ làm mát, ngay cả khi bạn đã bật hết công suất. Đây thường là một trong những dấu hiệu nhận biết rằng thiết bị của bạn đang cần được bảo dưỡng hoặc sửa chữa. Có thể là trong máy lạnh của bạn đang có linh kiện bị lỗi, lưới lọc đóng bụi hoặc mức gas trong máy quá thấp.

Kỹ thuật viên có trình độ sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân và khắc phục nó trước khi thiết bị của bạn bị hư hỏng thêm.

 

2. Luồng khí lạnh tỏa ra không đều, kém.

Nếu bạn cảm thấy luồng không khí từ máy không đều hay kém, có nghĩa là luồng khí của máy lạnh đang bị nghẽn. Thông thường có thể do bụi, hoặc nặng hơn là do máy nén của điều hòa bị hỏng.

Nếu bạn đang sử dụng điều hòa trung tâm, hãy chú ý nhiệt độ giữa các phòng. Nếu một số phòng nhận được không khí lạnh và những phòng khác thì không, vấn đề có thể là do ống dẫn.

Để khắc phục sự cố này không tốn nhiều chi phí, nhưng khi để lâu, thiệt hại do hậu quả có thể khiến bạn tốn kém hơn rất nhiều.

 

‍3. Rò rỉ nước hoặc hơi ẩm xung quanh máy lạnh của bạn

Khi có độ ẩm hoặc rò rỉ nước xung quanh khu vực đặt máy điều hòa, đó có thể là dấu hiệu của sự cố. Độ ẩm hoặc có thể là do rò rỉ chất làm lạnh, hoặc các ống xả thải nước ngưng tụ của thiết bị bị hỏng, bị tắc.

Vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng, vì vậy hãy giải quyết nó ngay khi bạn nhận thấy.

 

4. Có mùi phát ra từ máy lạnh của bạn

Nếu bạn bắt đầu nhận thấy mùi lạ hoặc mùi hôi khi bật máy điều hòa, rất có thể dây cách điện của máy điều hòa đã bị cháy.

Nếu bạn nhận thấy có mùi mốc, điều đó rất có thể có nghĩa là nấm mốc đã phát triển bên trong máy điều hòa không khí của bạn, phải loại bỏ nấm mốc này ngay lập tức để tránh hư hỏng không thể khắc phục được cho thiết bị điều hòa không khí của bạn.

5. Điều hòa của bạn có âm thanh lạ/ khác

Khi bạn nghe thấy một số âm thanh lạ phát ra từ máy điều hòa của mình, điều đó có nghĩa là đã có vấn đề ở đâu đó. Tiếng lạo xạo, tiếng rít hoặc tiếng máy ồn phát ra từ máy điều hòa không khí của bạn có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần sửa chữa toàn bộ máy lạnh vì có vấn đề nghiêm trọng với thiết bị.

Việc không bảo dưỡng ngay khi bạn nhận thấy bất kỳ âm thanh lạ nào cuối cùng sẽ dẫn đến hỏng hóc hoàn toàn, và sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn để sửa chữa hoặc thay thế.

 

Khi máy lạnh của bạn cần được kiểm tra, vệ sinh, sửa chữa. Hãy gọi hotline Bảo Trì 24H – 0911 24 77 99. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!