5 yếu tố cần có trong bảo trì nhà hàng

Một trong những cách tối ưu chi phí cho nhà hàng là tập trung vào nhu cầu bảo trì thiết bị phòng bếp. Đây cũng sẽ cải thiện hoạt động của nhà hàng và tình hình tài chính

1. Cải thiện tình trạng thiết bị và vệ sinh

Cải thiện tình trạng thiết bị và vệ sinh của nhà hàng là chính là đang cải thiện lợi nhuận. Bạn phải đảm bảo tình trạng các thiết bị và vệ sinh trong tình trạng luôn sạch sẽ, vệ sinh và sẵn sàng sủ dụng.

Ngoài việc làm cho căn bếp nhà hàng trông sạch sẽ và trang nhã, việc duy trì làm sạch dầu mỡ từ lỗ thông hơi, máy hút mùi, ống dẫn và các thiết bị khác sẽ giảm thiểu khả năng bạn phải đối phó với các côn trùng, vi khuẩn gây hại hoặc các nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn. Tất cả các hạng mục này cần được kỹ thuật viên được đào tạo chuyên môn kiểm tra và vệ sinh định kỳ để đảm bảo rằng không có gì còn sót lại.

2. Giữ cho nhân viên luôn chủ động thực hiện

Chủ động hướng dẫn nhân viên trong việc nhận thức về việc giữ vệ sinh và bảo quản thiết bị, dụng cụ. Đồng thời cũng phải đào tạo nhân viên thực hiện đúng cách trong việc vệ sinh và ngăn chặn dầu mỡ tích tụ lại thường xuyên và đúng cách.

3. Lên danh sách công việc vệ sinh

Lên danh sách công việc và checklist thông minh dán tại nhà bếp hoặc tại các nơi dễ chú ý để kiểm tra và nhắc nhở nhân viên đảm bảo hoàn thành việc vệ sinh theo đúng tiến độ đã đặt ra. Điều này cũng giúp tất cả nhân viên hiểu được nhu cầu bảo trì phòng ngừa trong nhà bếp.

4. Hạn chế để tích tụ dầu mỡ, cặn bã trong các ống thải

Luôn giữ sạch đường thải nước để đảm bảo vệ sinh, tránh các cặn đọng lại gây tắc ống thoát nước.

 

5. Kiểm soát côn trùng cho nhà bếp

Kiểm soát côn trùng, dịch hại có thể sẽ tính là một loại chi phí, tuy nhiên hãy nhìn sâu hơn vào lợi ích mà nó mang lại. Đó là loại bỏ tất cả các nguy cơ tiềm ẩn từ sinh vật gây hại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc bảo quản và sử dụng thực phẩm như gián, chuột, ruồi…

 

Hãy đảm bảo rằng luôn có các kỹ thuật viên kiểm tra định kỳ tình trạng các thiết bị trong bếp để đảm bảo sự ổn định. Việc kiểm tra định kỳ này sẽ giúp cắt giảm việc sửa chữa đột xuất đối với thiết bị, như lò nướng và bếp chiên nhúng gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Tại Bảo trì 24H, chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo trì, vệ sinh và sửa chữa các thiết bị cho quán ăn, nhà hàng, chuỗi thực phẩm để mọi thứ luôn sẵn sàng cho hoạt động kinh doanh. Gọi ngay hotline 0911 24 77 99 để liên hệ dịch vụ.