Biện pháp kiểm soát và diệt Chuột

Bước 1: Khảo sát thực tế
Chuyên viên kỹ thuật của Bảo Trì 24H sẽ tiến hành khảo sát thực tế bao gồm khu vực bên trong, khu vực bên ngoài và khu vực xung quanh cơ sở làm việc của khách hàng. Trong phiếu khảo sát thực tế của chúng tôi sẽ ghi rõ những thông tin chính sau đây:
 • Phân tích loại chuột dựa trên các dấu hiệu, bằng chứng tìm thấy.
 • Dấu hiệu hang ổ, đường đi kiếm ăn của chuột.
 • Các dấu hiệu thể hiện mật độ chuột đang sinh sống.
 • Các vị trí quan trọng trong khuôn viên, tòa nhà của bạn mà chuột có thể dùng để xâm nhập, lẩn trốn.
Bước 2: Tiến hành kiểm soát
Một chương trình kiểm soát hoàn chỉnh sẽ bao gồm 3 phần: Phòng ngừa – Tiêu diệt – Giám sát
 • Các biện pháp phòng ngừa: bao gồm loại bỏ thức ăn, nước uống, nơi ở và lối chuột vào nhà của bạn.
 • Các phương án tiêu diệt chuột: lắp đặt hệ thống bẫy chuột, trạm bẫy chuột. Tùy vào đặc thù của từng cơ sở, Bảo Trì 24H sẽ đưa ra những giải pháp cụ thể. Một hệ thống trạm bẫy thông thường bao gồm 3 lớp bảo vệ.
  • 1. Khu vực xung quanh nhà: những nơi có cây cối, cống rãnh, đất trống mà chuột đang làm tổ. Sử dụng các loại bẫy cố định, các hộp có khóa an toàn, bên trong là các loại mồi bả gây xuất huyết nội và có khả năng lây lan cho các cá thể chuột khác trong đàn.
   Mục tiêu: Tiêu diệt nguồn chuột bên ngoài tòa nhà bán kính 15- 30 m, ngăn không cho chuột chạy vào tòa nhà.
  • 2. Khu vực ngoài nhà: khu vực tường vào nhà. Sử dụng bẫy cố định, bên trong là bẫy đập, keo dính được bố trí doc theo chân tường, bên hông các cửa, lối ra vào nhằm giảm mật độ trong khu vực cần bảo vệ
   Mục tiêu: bắt sống chuột không để chuột chết nên kiểm soát không gây mùì, sạch sẽ và thân thiện với môi trường
  • 3. Khu vực bên trong nhà: chỉ sử dụng các loại mồi vi sinh và keo dính để bắt sống. Các hộp bẫy đều có bảng cảnh báo và được đánh số thứ tự để dễ dàng kiểm soát
   Mục tiêu: đặt trên trần thạch cao, la phông, hệ thống tủ kỹ thuật, đường điện để bắt sống.
 • Các biện pháp giám sát: các số liệu về chuột sẽ được theo dõi định kỳ và thể hiện trên phiếu công tác được gởi đến khách hàng. Thông qua các số liệu cụ thể, chúng ta sẽ có thể đánh giá được mức độ hiệu quả của chương trình kiểm soát và đề ra những biện pháp thay đổi khi cần. Chuột là loài gặm nhấm tinh ranh, việc hiểu được tập quán và thói quen của chúng thông qua dữ liệu cụ thể không những tăng hiệu quả mà còn tiết kiệm được thời gian, chi phí cho khách hàng.
Bước 3: Kiểm tra, thu gom xác chuột định kỳ.
Theo định kỳ, các chuyên viên của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra các trạm bẫy chuột, thay mồi, thay keo, vệ sinh khu vực, thu gom xác chuột chết. Đây là một khâu quan trọng nhằm đảm bảo vệ sinh và mỹ quan cho cơ sở hoạt động của khách hàng.