Các dấu hiệu của Chuột

1. Phân chuột:
Phân chuột nhỏ và tối màu, dài khoảng 3 – 8mm. Những viên này thường bị để lại ở những nơi chứa nguồn thực phẩm của gia đình, chẳng hạn như tủ bếp hoặc phòng đựng thức ăn. Bạn cũng có thể tìm thấy phân chuột dưới bồn rửa, bên trong các thùng chứa đồ, dọc theo ván chân tường và trên la phông. Phân chuột có thể mang vi khuẩn có hại, truyền bệnh nghiêm trọng như Salmonella và Hantavirus, và gây dị ứng.

2. Vệt nước tiểu:
Hàng ngày chuột phải đào thải ra các cặn bã trong cơ thể. Đối với các cuộc xâm nhập lâu dài , vết ố của cơ thể, kết hợp với bụi và nước tiểu, tích tụ thành các ụ nhỏ. Nếu khu vực nào đó trong nhà có mùi bất thường thì khu vực đó có khả năng xuất hiện loài chuột đang có ở khu vực đó.

3. Dấu vết khi chuột di chuyển:
Khi chuột di chuyển thì chân chúng rất bẩn nên chuột có khuynh hướng để lại mỡ hoặc các vết bẩn trên tường và sàn nhà khi chúng di chuyển qua đường mòn quanh nhà và những nơi chứa thức ăn. Ngoài ra trong môi trường nhiều bụi như gác xép và tầng hầm không sử dụng có thể có các dấu vết của loài gặm nhấm và vệt đuôi.

4. Làm tổ:
Các loài gặm nhấm thích làm tổ trong những khu vực tối, hẻo lánh, nơi con người ít cơ hội tìm thấy. Chuột sử dụng nguyên liệu dễ xé thành mảnh vụn, như báo giấy và vải, cùng với các nguyên liệu mềm khác để lót ổ. Nếu bạn nhìn thấy những vật liệu này rải rác xung quanh nhà thì đây là lúc để gọi một chuyên gia về dịch hại để thực hiện việc kiểm tra.

5. Vết cắn:
Để răng của mình không dài ra được thì loài gặm nhấm này phải liên tục cắn phá. Chuột có thể nhai hầu như bất kỳ loại vật liệu nào, bao gồm cả dây điện. Chuột cắn phá các đường dây điện âm tường, nơi mà chúng ta không thể kiểm soát được, làm tăng nguy cơ cháy trong nhà. Cần quan sát thận trọng để tìm kiếm các vết rạn nứt quanh nhà, vì đây là dấu hiệu rõ ràng về sự xâm nhập của chúng.

6. Tiếng ồn:
Bạn có thể nghe thấy những tiếng ồn bất thường vào ban đêm, thời điểm chuột hoạt động tích cực nhất. Hãy lắng nghe những tiếng ồn ở giữa các vách ngăn, dưới ván sàn, trong các trần thạch cao, dưới tầng hầm và gác xép.