Cách khắc phục lỗi không nhận USB trên máy tính

Việc máy tính không nhận USB là hiện tượng thường gặp đối với những chiếc USB lâu ngày hoặc kém chất lượng. Tuy nhiên, ngoài lý do hư phần cứng khó khắc phục được thì phần mềm cũng là một trong những nguy nhân bạn nghỉ tới.

Khi máy tính không nhận USB, bạn hãy thử khắc phục theo các cách sau:

 1. Kết nối USB với nhiều máy tính khác

  • Để chắc chắn lỗi không phải do máy tính hiện tại của bạn, bạn hãy kết nối USB với các máy tính xung quanh. Nếu có máy tính vẫn nhận USB bình thường thì khả năng máy tính của bạn bị lỗi phần mềm hay bị hư cổng USB. Trường hợp hư cổng USB, bạn có thể lấy 1 thiết bị khác để kiểm tra lại kết nối của cổng USB hiện tại.
 2. Vệ sinh khe cắm USB và gia cố cáp nối

  • Nếu USB của bạn không được nhận trên bất kì thiết bị nào, nhiều khả năng USB bị hư phần cứng – thường là chết chip bên trong. Trường hợp này, hầu như nhiều người sẽ mua USB mới vì giá hiện tại  không quá đắt.
  • Nhưng nếu sự cố chỉ xảy ra trên máy tính của ban thì bạn hãy sử dụng cọ mềm vệ sinh lại các khe cắm USB và cố định lại cáp USB kết nối từ cổng USB vào bo mạch trên máy (chủ yếu trên máy tính để bàn).
 3. Quét tìm lại thiết bị ngoại vị đang kết nối

  • Vào properties trong My Computer, trên giao diện, nhấn Scan for hardware changes để windows quét tìm lại tất cả các thiết bị ngoại vị có thể chưa được nhận diện và cài đặt driver cũng như kích hoạt chúng.
  • Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra ở nhóm Univeral Serial Bus controllers xem có mục nào đang bị vô hiệu hóa (Disable) hay không, nếu có thì hãy thử Enable chúng lên.
 4. Quét virus toàn bộ máy tính

  • Bạn nên quét virus cho toàn bộ máy tính ở chế độ Full Scan bằng 1 chương trình diệt virus mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay nào!