Diệt mối gỗ khô

Diệt mối gỗ khô (Dried Wood Termite)

 
1. Mối gỗ khô rất khác biệt so với mối đất và mối nhà
  • Chúng có kích thước và số lượng nhỏ hơn. Một đàn thường ít hơn 1000 cá thể và chúng sinh sống và làm tổ bên trong các thân của các vật dụng bằng gỗ thay vì ở dưới đất.
  • Mối gỗ thường được tìm thấy ở trong nhà ở, nhà kho và xưởng sản xuất.
  • Khi Mối gỗ đã tìm được đối tượng tấn công, chúng chỉ cần đục một lỗ nhỏ trên thân vật dụng sau đó bắt đầu phá hoại phần ruột bên trong để không bị phát hiện.
  • Thông thường rất khó để phát hiện mối gỗ khô. Có thể nhận biết thông qua sự xuất hiện của phân mối và cánh mối trong nhà. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý sự xuất hiện của cánh Mối. Mối cánh (Swamers) chỉ xuất hiện vào một vài thời điểm nhất định trong năm. Đây là những cá thể trưởng thành trong một tổ mối bay đi để tạo thành những tổ Mối riêng của chúng. Và trong 1, 2 năm đầu của một tổ mối sẽ không sản sinh ra mối cánh. Do vậy, sự xuất hiện của mối cánh là dấu hiệu cảnh báo đã có một tổ mối lớn ở gần đây trong một thời gian rất lâu và mối đang trong quá trình nhân rộng. Chứng tỏ sự xâm nhập của mối trong khu vực đó đang ở mức nghiêm trọng.
 
2.Cách tiêu diệt mối gỗ khô tại nhà
2.1 Nước
Nếu có thể được, đem nhúng nước các vật dụng trong gia đình bằng gỗ để mối bên trong bị ngộp nước và bị tiêu diệt hoàn toàn.
2.2 Cồn
Cho cồn 90 độ vào bình xịt rồi tiến hành xịt lên các vật dụng bằng gỗ trong nhà. Đối với những nơi mà mối mọt làm thành tổ thì bạn hãy đổ trực tiếp cồn 90 độ vào bên trong tổ của chúng. Đổ vào những rãnh xung quanh để cồn 90 độ thấm sâu vào trong tổ. Đây là cách diệt mối mọt bằng cồn đơn giản mà hiệu quả, dễ dàng áp dụng tại nhiều vị trí trong nhà của bạn.
2.3 Acid Boric
Đây là phương pháp diệt mối, gián và kiến lửa khá hiệu quả với chi phí tối thiểu và vật liệu dễ tìm. Acid Boric là thuốc chống Mối có tác dụng chậm, những cá thể Mối dính thuốc sẽ mất khả năng tiêu hóa và chết dần.
Hòa Acid Boric vào nước sau đó cho vào ống tiêm và bơm trực tiếp vào các vật dụng có dấu hiệu của Mối.
2.4 Dầu hỏa
Dùng vải khô có tẩm dầu hỏa để bôi đều lên các bề mặt của gỗ. Sau đó để vật dụng dưới ánh sáng mặt trời trong khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ nũa rồi dùng nước xà phòng lau sạch.
Bạn cũng có thể dùng bình xịt với một lượng nhỏ, pha thêm với dầu sả để giảm mùi khó chịu và tăng hiệu quả.
Xin lưu ý dầu hỏa là loại vật chất cháy nổ nguy hiểm nên cần được xử lý cẩn thận.
2.5 Sử dụng các hộp nhử mối.
Tương tự như việc sử dụng hộp nhử mối, bả mối cho mối đất ở căn hộ. Đối với mối gỗ khô, bạn cũng có thể sử dụng hộp nhử mối, bả mối để diệt Mối tận gốc bằng phương pháp hóa sinh.
Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại đây
2.6 Trùm bạt khử trùng.
Phương pháp trùm bạt khử trùng bằng khí tuy rất phổ biến ở Mỹ và các nước Châu Âu nhưng ở Viêt Nam, phương pháp này chỉ phổ biến cho các container, kiện hàng, pallet gỗ ở các kho, xưởng, nhà máy, xí nghiệp.

Gọi ngay nào!