Kiểm soát Gián Đức

Gián Đức có nhiều điểm khác biệt so với những loài gián khác. Do vậy, cách kiểm soát và tiêu diệt chúng cũng rất khác những loại gián nhà thông thường.

Gián Đức rất nhỏ, có khả năng lẩn trốn cực kỳ tuyệt vời ở những vị trí mà bạn ít có thể ngờ tối và chúng thường chỉ xuất hiện vào ban đêm. Một số nơi chúng thường lẩn trốn bao gồm:

  • Các vết nứt, đường nứt trong nhà
  • Các khe hở phía sau và bên dưới tủ lạnh
  • Các khe hở nhỏ phía sau và bên dưới bồn rửa, bếp, lò vi sóng.
  • Bên trong các góc tủ, vết nứt, khe hở nhỏ.
  • Bên trong các hộp công tắc, ổ cắm.

Khả năng sinh sản kinh khủng. Trung bình, gián Đức có thể nhân đôi mật độ trong vòng 11 ngày.

Khả năng sinh tồn rất mãnh liệt và có thể kháng lại các loại hóa chất diệt côn trùng. Gián Đức có thể sống trong điều kiện không có thức ăn trong một thời gian dài bằng cách ăn thịt lẫn nhau, thậm chí tiêu hóa một phần cơ thể của chúng để duy trì sự sống.

QUY TRÌNH KIỂM SOÁT GIÁN ĐỨC

Bước 1: Khảo sát, xác định vị trí gián Đức có thể ẩn náu và xâm nhập từ bên ngoài vào.

Công đoạn này cực kỳ quan trọng vì gián Đức là loài gián nhỏ, thích ẩn nấp trong những khe hở tưởng chừng như nhỏ nhất mà chúng ta thường hay bỏ qua. Chúng có thể ẩn nấp phía sau, trên cao, bên trong các thiết bị, quần áo, vật dụng. Đặc biệt một gian bếp với vô số các thiết bị nấu nướng và xử lý thực phẩm là điều kiện tuyệt vời để loài gián này ẩn nấp vào ban ngày. Do vậy, nếu chỉ tiến hành phun xịt, đặt bẫy, bả ở những vị trí thông thường thì sẽ không hiệu quả.

Bước 2: Xử lý

Có thể kiểm soát gián Đức hoàn toàn bằng mồi bả dạng gel. Đây là phương pháp thông minh, ít tốn kém và hoàn toàn thân thiện với môi trường. Lợi dụng tập tính ăn xác lẫn nhau của gián Đức, khi một cá thể bị trúng mồi, chúng sẽ lây lan cho nhiều cá thể còn lại. Lưu ý là sử dụng bả đòi hỏi thời gian kiểm soát dài hơn nhưng sẽ có tác dụng cao hơn so với việc phun xịt hóa chất trong trường hợp này. Ngoài ra, để giảm khả năng kháng bã của gián, có thể định kỳ thay đổi các loại bã khác nhau. Trong thời gian đặt bã, chúng tôi khuyến khích khách hàng tăng cường tần suất làm vệ sinh để giảm thiểu tối đa những nguồn thức ăn khác của Gián cạnh tranh với hiệu quả của bả.

Trong trường hợp gián xâm hại nghiêm trọng cần xử lý phun xịt hóa chất để đạt hiệu quả nhanh và giảm thiểu gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp. Cần phải chú ý sử dụng những loại hóa chất không mùi, không có tính chất xua đuổi (Non-Repellent). Nếu không, hiệu quả của việc đặt bả sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Các loại hóa chất tác động lên quá trình sinh trưởng, lột xác của côn trùng thường được ưu tiên vì ít ảnh hưởng đến môi trường và con người nhất.

Bước 3: Theo dõi tiến độ

Sau khi đã xử lý lần đầu, nhân viên kỹ thuật của Bảo Trì 24H sẽ đặt lịch hẹn lần hai từ 7-10 ngày sau với khách hàng để thay bả và đánh giá tiến độ hiệu quả của công tác kiểm soát. Để kiểm soát gián Đức triệt để đòi hỏi một quá trình thường xuyên, định kỳ theo thời gian.