Mẫu checklist vệ sinh, bảo trì nhà hàng

Danh sách kiểm tra vệ sinh nhà hàng là một công cụ giúp người quản lí hoặc chủ của nhà hàng duy trì một nhà hàng luôn trong tình trạng sạch sẽ, chất lượng và có tổ chức.

Danh sách checklist vệ sinh khu vực bếp nhà hàng

Làm sạch khu vực phía sau nhà hàng một cách nhất quán và kỹ lưỡng đóng vai trò quan trọng để ngăn ngừa ô nhiễm, an toàn thực phẩm và sự lây lan của vi khuẩn . Dưới đây là danh sách những thứ bạn nên dọn dẹp ở khu vực bếp.
Mẫu Checklist vệ sinh khu vực phía sau nhà hàng

Checklist theo ngày:
  • Vệ sinh sạch các bức tường bất cứ nơi nào có dầu bắn
  • Vệ sinh các dụng cụ nấu ăn, vỉ nướng, nồi chiên, xoong, chảo,….
  • Thay đổi lớp lót giấy bạc trên lò nướng, vỉ nướng.
  • Vệ sinh các thiết bị phòng bếp, chẳng hạn như máy pha cà phê, lò vi sóng, lò nướng bánh và máy thái thịt.
  • Xịt khử trùng bề mặt khu vực chuẩn bị thực phẩm.
  • Vệ sinh đầu các vòi cấp nước, vòi cung cấp đồ uống và tay cầm
  • Rửa dụng cụ, đồ dùng nhỏ, đồ lót chén, đĩa, và đồ thủy tinh và để hong khô chúng qua đêm.
  • Làm sạch bồn rửa.
  • Vệ sinh sàn bếp
  • Giặt sạch khăn, tạp dề và đồng phục, …
  • Kiểm tra hộp đựng xà phòng và khăn giấy, thay mới nếu hết
  • Vứt rác và tái chế rác (nếu có)
  • Khử trùng khu vực xử lý chất thải và làm sạch thùng rác
  • Quét và lau sàn nhà.

Checklist theo tháng:

  • Vệ sinh lò nướng, viba, nồi chiên… bao gồm vỏ, cửa và giá đỡ
  • Vệ sinh bồn rửa và vòi
  • Vệ sinh tủ lạnh và tủ đông
  • Vệ sinh tường, cửa, không gian bếp
  • Sử dụng chất tẩy rửa trên cống thoát sàn
  • Vệ sinh, thông tắc các đường ống xả.
  • Vệ sinh và khử trùng hóa máy pha cà phê để loại bỏ bụi bẩn tích tụ
  • Vệ sinh không gian bếp để loại bỏ dầu mỡ tích tụ

Danh sách kiểm tra vệ sinh khu vực phía trước nhà hàng

Khu vực phía trước nhà hàng đóng vai trò quan trọng không kém khu vực phía sau, nó ảnh hưởng trực tiếp đến không gian, cảm nhận ăn uống của khách hàng về nhà hàng và doanh nghiệp của bạn. Mặt khác, nó còn là yếu tố quyết định đến sự trở lại của họ ở những lần tiếp theo.

Mẫu Checklist vệ sinh khu vực phía trước nhà hàng


Checklist theo ngày:

  • Vệ sinh sàn, tường, bàn ghế…
  • Kiểm tra các vật dụng trên bàn như gia vị, tăm, đũa thìa (muỗng) …
  • Vệ sinh thảm lót sàn
  • Kiểm tra dọn rác, vứt rác và xử lý các giỏ rác
  • Vệ sinh, Khử trùng nhà vệ sinh
  • Vệ sinh cửa kính, tay nắm cửa ra vào
  • Vệ sinh thang máy (nếu có) hoặc cầu thang và tay vị cầu thang

Checklist theo tháng:

  • Vệ sinh các đồ vật trang trí.
  • Vệ sinh máy lạnh, quạt, đèn
  • Kiểm tra bảo trì điện, đèn và các dụng cụ khu vực phòng ăn.
  • Kiểm tra trần nhà, quét mạng nhện và bụi bẩn
  • Vệ sinh thảm, ghế
  • Phun xịt côn trùng, muỗi khu vực ăn

 

Sử dụng checklist giúp cho việc giữ vệ sinh nhà hàng thực sự dễ dàng cho doanh nghiệp. Nó đảm bảo vấn đề ngắn nắp, và phân chia nhiệm vụ rõ ràng cho nhân viên, giúp thực hiện và kiểm tra chất lượng công việc một cách dễ dàng, nhanh chóng. Đưa nhà hàng bạn hoạt động theo một khuôn khổ thống nhất, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mặt khác sẽ giúp bạn thúc đẩy thiện cảm và cảm tình của khách hàng dành cho nhà hàng của bạn.

Ngoài ra, việc bảo trì thiết bị và vệ sinh các ống hút khói, bếp dầu, máy lạnh, đèn… cũng cần các dịch vụ bảo trì chuyên nghiệp thực hiện. Bạn có thể liên hệ Bảo Trì 24H tại hotline 0911 24 77 99 để được khảo sát và tư vấn giải pháp phù hợp.

Gọi ngay nào!