Mẹo vặt sửa chữa ống nước bị tắt

Thật bất tiện khi toàn bộ hệ thống nước bị nghẹt và nước cứ chảy lênh láng ra nền nhà. Bạn đang tìm cách để tự mình khắc phục những sự cố đó? Chỉ với những mẹo nhỏ sau, bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu mỗi khi ống nước, bồn tắm hay bất cứ vật dụng thoát nước nào trong nhà bạn chẳng may bị tắc nghẽn.

 1. Móc treo quần áo
  • Duỗi thẳng một chiếc móc áo bằng kim loại ra. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu thực hiên giai đoạn “câu mồi”.
  • Bạn có thể lấy được những mớ tóc rối cũng như những đồ vật khác đã không may rơi vào ống nước nhà mình, cuối cùng hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm sạch ống.
 2. Bột nở (baking soda) và dấm
  • Trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ xuống ống nước đang bị tắc. Khoảng một tiếng sau, hoặc là qua một đêm bạn hãy xả sạch ống với nước nóng.
  • Cũng có một cách làm khác mà bạn có thể áp dụng, đó là đổ bột nở trực tiếp vào ống trước rồi sau đó mới đổ dấm.
 3. Nước ấm
  • Bạn chỉ cần đun một ấm nước thật đầy rồi sau đó đổ từ từ xuống ống khoảng hai đến ba lần, mỗi lần cách nhau chừng vài giây.
 4. Làm sạch những ống dẫn nhỏ
  • Đặt một thùng rỗng dưới ống hình chữ U bên dưới những chiếc bồn rửa bát hoặc bồn rửa mặt trong nhà. Chiếc thùng sẽ hứng tất cả số nước có thể trào ra khỏi bồn. Sau đó dùng cờ lê vặn lỏng ốc ở hai đầu ống. Sau khi chiếc ống đã được tháo ra hãy lộn ngược nó lại để cho tất cả những thứ vướng trong đó có thể rơi xuống chiếc thùng bên dưới. Bạn có thể dùng nước hoặc những chiếc bàn chải cũ để làm sạch hơn chiếc ống của mình.
 5. Muối và bột nở
  • Trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị tắc. Sau khoảng từ 10 – 20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số những cặn bẩn “khó chịu” nhất.
 6. Nước rửa chén
  • Nếu bồn cầu nhà bạn có bị tắc thì hãy trộn 1/4 cốc nước rửa chén đĩa vào một chiếc chén. Rồi sau đó đun lấy một ít nước sôi. Nước rửa chén sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp loại sạch những cặn bẩn. Sau đó bạn cũng nên dội nước nóng xuống để hoàn tất quá trình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay nào!