Phải làm gì khi trần thạch cao bị thấm nước?

Ngày nay trong lĩnh vực thiết kế nội thất, trần thạch cao đã và đang trở nên khá phổ biến trong đời sống. Đặc biệt với việc ứng dụng làm trần thạch cao, vấn đề trần bị thấm, dột vẫn luôn là câu hỏi bức xúc với nhiều gia chủ.  Vậy cách xử lý trần thạch cao bị ngấm nước như thế nào. Làm sao để nâng cao tính hiệu quả của trần thạch cao và loại bỏ được yếu tố ngoại cảnh tác động? Hãy cùng Bảo Trì 24H tìm hiểu thêm với bài viết này nhé!

Nếu trần thạch cao của gia đình bạn xuất hiện tình trạng bị ngấm nước hãy thử khắc phục bằng những bước sau đây:

Bước 1

  • Hãy kiểm tra lại thực trạng ngôi nhà của mình. Nếu trần nhà có nhiều vết rạn nứt, trần nhà bị ngả màu ố vàng, một số chỗ có dấu hiệu bị đọng nước và nước nhỏ giọt xuống dưới thì chứng tỏ trần nhà đã bị ngấm nước và cần được xử lý ngay.

Bước 2:

  • Hãy tìm ra nguồn nước khiến trần bị thấm dột đồng thời triệt tiêu chúng để sau đó có cách khắc phục những vị trí trần thạch cao đã bị ngấm nước.
  • Nếu trần nhà bị ngấm nước quá nặng thì bạn chỉ còn cách là đập bỏ lớp gạch của sàn nhà khu vực bị thấm. Tiếp đến thực hiện phủ bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh kết hợp với kem chống thấm. Và cuối cùng bạn chỉ cần trát thêm một lớp xi măng và lát lại gạch giống như cũ.
  • Đối với những vị trí bị thấm dột, hãy áp dụng các biện pháp như trám bít các vết nứt, kiểm tra ống thoát nươc để không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hay các chỗ nối giữa tường, mái và cửa.

Bước 3:

  • Ngoài ra, bạn cũng nên thay máng mới có lòng sâu hoặc đục thêm các lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn để chống nước mưa thoát không kịp và tràn lên mái. Bạn có thể be mặt mái bằng cốp pha kín, sau đó trộn thêm vữa xi măng vào, lúc này vữa sẽ ngấm vào bề mặt của bê tông qua các khe rỗng, khi khô trám hết các khe rỗng này làm cho bê tông liền lại.
  • Cuối cùng hãy xử lý lại bề mặt bằng phụ gia chống thấm trộn vữa xi măng tinh.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục trần thạch cao bị ngấm nước mà bạn có thể tham khảo. Nếu gặp phải trường hợp tương tự hãy thử áp dụng để đảm bảo trần thạch cao của gia đình luôn được bền đẹp. Còn nếu như bạn là người bận rộn thì hãy mau mau gọi cho Bảo Trì 24H để khắc phục vấn đề nhanh chóng, triệt để nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TRÌ 24H

Địa chỉ:

–  Trụ sở chính: Tầng 5 Toà nhà Songdo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

–  Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh: 53/9 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

–  Văn phòng tại Hà Nội: Toà nhà Phương Nga, Số 3 Ngõ 84 Trần Thái Tông, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: dichvu@baotri24h.vn

Hotline: 0911.24.77.99

Website: www.baotri24h.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/baotri24h.vn/

Bảo Trì 24H rất hân hạnh được phuc vụ khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay nào!