Phủ xanh không gian sống của bạn không cần đất rộng bằng tuyệt chiêu “vườn nâng”

Không chỉ riêng nhà vườn, biệt thự, nhà có diện tích lớn mới có thể sở hữu khoảng vườn xanh như ý nữa. Với thiết kế tiện dụng, vườn nâng đang trở thành Giải Pháp Xanh cho những ngôi nhà phố, nhà nhỏ hẹp. Từ đây, không gian xanh có thể có mặt ở khắp các ngôi nhà Việt.

 1. Vườn nâng là gì?
 • Vườn nâng là những mảnh vườn nhỏ được bao quanh bởi khung gỗ, gạch hay bêtông với đất trồng cao hơn mặt đất bên ngoài. Tất cả các loại cây ăn quả, rau, hoa và cây cảnh đều có thể phát triển mạnh trong môi trường vườn nâng. Sự phổ biến của vườn nâng đang gia tăng vì nhiều lợi ích mà nó mang lại giảm xói mòn đất, dễ chăm, tiết kiệm nước và quan trọng nhất là rất đẹp mắt.

 1. Các vật liệu để làm vườn nâng
 • Để có thể sử hữu vườn nâng mà không cần mảnh đất, bạn cần chuẩn bị: khuôn bao, đất trồng và phân bón.
 • Vật liệu làm khuôn bao: gỗ, gạch đá, cót ép, tấm ngói, miếng tôn, lốp xe, … hay bất kỳ vật liệu gì có thể tạo thành khuôn để chứa đất trong đó.
 1. Các hình dạng của vườn nâng
 • HÌnh dạng của vườn nâng phụ thuộc vào vị trí mà bạn muốn đặt, có thể là hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn, hình elip, hình ngôi sao, …. hay bất cứ thứ hình gì bạn muốn. Nếu bạn là người ưa cái đẹp, tâm hồn lãng mạn, có khi bạn sẽ thích những hình dạng ngộ nghĩnh, Nếu đơn giản, bạn có thể chọn hình chữ nhật.
 1. Cách tạo vườn nâng.
 • Khi đã chuẩn bị vật liệu và định hình được hình dáng của khu vườn, bạn bắt đầu kiến trúc cho khu vườn của mình. Bạn ghép những vật liệu vào với nhau tạo thành khung hình như bạn muốn. Có thể cố định các cạnh của khuôn bao vào với nhau bằng dây buộc, bản lề hoặc đóng cọc cố định cạnh khuôn bao. Lưu ý, chiều cao của khuôn bao nên cao hợn 15 cm, để có thể chứa đủ đất và chất dinh dưỡng cho cây phát triển.
 • Để có khu vườn thơ mộng và dễ dàng quản lý các loại rau trồng sau này, bạn có thể chia khu vườn của mình thành nhiều ô nhỏ trong 1 khuôn bao, mỗi ô sẽ trồng 1 loại rau củ. Cách này sẽ dễ dàng khi chăm sóc, thu hoạch cũng như tạo phong cách độc đáo cho khu vườn, tạo cảm giác ngăn nắp, chuyên nghiệp.
 1. Cách chăm sóc vườn nâng
 • Việc chăm sóc vườn nâng tương tự như cách chăm sóc những khu vườn thông thường. Hơn thế nữa, nó đơn giản hơn nhiều so với những khu vườn thông thường. Bởi bạn dễ dàng làm cỏ, tưới nước, bón phân cho từng ô một mà không tốn quá nhiều sức. Việc chăm sóc sẽ cảm thấy hoàn thiện nhanh hơn, do bạn sẽ nhận thấy mình đã hoàn thành những khu vực nào. Tư thế khi chăm sóc cũng dễ dàng hơn những khu vườn khác, bạn không phải cúi quá thấp hoặc len chân vào những luống rau và hoàn toàn sạch sẽ.

Như vậy, bạn đã có trong tay các bí quyết để sở hữu một không gian xanh cho ngôi nhà của mình rồi. Thực tế sau những ngày dài làm việc vất vả, được trở về với ngôi nhà tràn ngập không gian xanh mát thì chắc chắn hiệu quả giảm stress sẽ rất tuyệt vời. Hy vọng qua bài viết ngắn này, Bảo Trì 24H đã giúp bạn có thêm một mẹo nhỏ để làm phong phú thêm cuộc sống của mình. Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc gì về các biện pháp chăm sóc cảnh quan cho khuôn viên nhà cửa hay văn phòng của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi, đội ngũ kỹ thuật viên cảnh quan của Bảo Trì 24H luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TRÌ 24H

Địa chỉ:

–  Trụ sở chính: Tầng 5 Toà nhà Songdo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

–  Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh: 53/9 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

–  Văn phòng tại Hà Nội: Toà nhà Phương Nga, Số 3 Ngõ 84 Trần Thái Tông, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: dichvu@baotri24h.vn

Hotline: 0911.24.77.99

Website: www.baotri24h.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/baotri24h.vn/

Bảo Trì 24H rất hân hạnh được phuc vụ khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay nào!