Tại sao cần phải bảo trì bảo dưỡng thường xuyên?

Việc sở hữu, quản lý tài sản – thiết bị và bảo trì, bảo dưỡng luôn là đi đôi với nhau. Từ thời điểm bắt đầu đưa vào sử dụng, theo thời gian càng dài, các hệ thống cơ bản như: điện nước, điện lạnh, chiếu sáng và các trang thiết bị dần dần sẽ bị hao mòn dẫn đến hư hỏng. Ngoài ra, các vấn đề đột xuất xảy ra trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi.
Việc bảo trì kiểm tra thường xuyên là không thể thiếu. Lý do các hệ thống cần thiết bảo trì và sửa chữa bạn có thể xem dưới đây.

1. Hệ thống ống dẫn cấp thoát nước

Đầu tiên cần nghĩ đến là hệ thống cấp thoát nước. Tùy theo kích cỡ của tòa nhà, số lượng đường dẫn sẽ cấp số nhân lên. Các vấn đề thường gặp nhất là liên quan đến các thiết bị, đường dẫn tại khu vực nhà tắm, đặc biệt là các nhà tắm, vệ sinh công cộng.
Trong quá trình sử dụng, chúng ta thường vô tình xả thải các chất thải độc hoặc thải rắn xuống bồn nước, phễu thoát nước dẫn đến các tình trạng tắt hoặc ăn mòn ống dẫn. Để hạn chế vấn đề này, bạn nên dán các loại biển hướng dẫn tại khu vực vệ sinh để nhắc nhở về việc sử dụng đúng cách. Đồng thời, kiểm tra và thông tắc đúng cách định kỳ sẽ đảm bảo việc cấp thoát nước luôn ổn định.
Các thiết bị phòng tắm, trong thời gian sử dụng dài hạn sẽ bị hư hỏng đột xuất. Các thiết bị luôn cần thiết nên khi xảy ra vấn đề sẽ gây khó chịu, trắc trở cho những thành viên sử dụng. Việc kiểm tra, bảo trì định kỳ các thiết bị phòng tắm giúp hạn chế các trường hợp đột xuất này, đồng thời cũng giúp quản lý được thời điểm cần thay thế, nâng cấp thiết bị.

2. Hệ thống điện , điện lạnh

Hệ thống điện, điện lạnh hoạt động ổn định giúp tiết kiệm tối đa các hóa đơn điện hàng tháng cho doanh nghiệp, cá nhân. Nguyên nhân thường gặp nhất đối với hệ thống điện lạnh chính là việc bụi bẩn bám lại trong hệ thống, làm giảm công suất hoạt động và tuổi thọ sử dụng. Bảo trì, vệ sinh thiết bị định kỳ là giải pháp tốt nhất.
Các vấn đề khác thường gặp là do nguồn điện cung cấp không ổn định; sử dụng sản phẩm không đúng cách, quá cao/thấp so với công suất quy định; côn trùng động vật gây hại tác động; linh kiện gặp vấn đề dài hạn nhưng không thay thế. Ngoài ra, còn vô số vấn đề khác ít gặp hơn nhưng vẫn có thời gian xảy ra.
Khi gặp sự cố, việc sửa chữa là cần thiết, nhưng các hoạt động sẽ phải tạm dừng trong thời gian sửa chữa. Biện pháp bảo trì phòng ngừa (preventive maintenance) đảm bảo hoạt động của các thiết bị luôn ổn định, hạn chế lỗi xảy ra. Đồng thời, các kỹ thuật viên cũng sẽ đưa ra những hướng dẫn phù hợp và cụ thể nhất cho từng trường hợp sử dụng.

3. Hệ thống an toàn phòng cháy chữa cháy

Một công trình luôn cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Hai điểm quan trọng nhất cần được chú ý là lối thoát hiểm và đường thoát khói. Tuy nhiên, không ai mong muốn điều đáng tiếc xảy ra, việc phòng chống cháy nổ cho chính nơi ở và địa điểm kinh doanh là điều bắt buộc.
Đối với các tòa nhà lớn, hệ thống báo cháy và chửa cháy tự động là biện pháp tối ưu. Đối với các công trình nhỏ hơn, các trụ điểm chữa cháy và bình chữa lửa là giải pháp tối thiểu. Tuy nhiên, hệ thống an toàn cũng là hệ thống và thiết bị, cũng có thể bị hư hỏng hao mòn. Hãy luôn kiểm tra và bảo trì thường xuyên để đảm bảo các thiết bị chữa cháy luôn trong trạng thái sẵn sàng khi cần sử dụng.

4. Sửa chữa, cải tạo kết cấu

Trong quá trình sử dụng, việc thay đổi kết cấu và nâng cấp sử dụng tài sản là không thể tránh khỏi. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần một đơn vị khảo sát, lên thiết kế và thi công. Ngoài việc thi công xây dựng, các hệ thống thiết yếu trong tòa nhà cũng sẽ phải cải tạo thay đổi theo thực tế.
Bảo trì 24H là đơn vị cung cấp các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, lắp đặt, thiết kế thi công các hệ thống điện – nước – điện lạnh – chiếu sáng – mạng máy tính cho cá nhân, doanh nghiệp. Để liên hệ các dịch vụ kỹ thuật, vui lòng gọi hotline 0911 24 77 99 để được tư vấn, khảo sát và báo giá chi tiết.

Gọi ngay nào!