Tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thường? Nên mua loại nào? Vì sao?

Inverter là công nghệ được nhắc đến rất nhiều hiện nay cho các thiết bị gia dụng kể cả tủ lạnh, công nghệ này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm điện năng. Điều này khiến cho người dùng phải đau đầu khi đứng trước vô số lựa chọn trong việc mua sắm cho gia đình mình.Hãy để Bảo Trì 24H gợi ý cho bạn một số thông tin giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn cho mình qua bài viết bên dưới nhé!

1. Khả năng tiết kiệm điện năng

Tủ lạnh Inverter với việc sử dụng công nghệ biến tần để điều khiển hoạt động làm lạnh của máy nén giúp tủ lạnh duy trì độ lạnh liên tục, ổn định ở mức cài đặt và không bị hao phí năng lượng do máy nén phải khởi động lại để bù trừ nhiệt độ đã mất. Nhờ vậy, tủ lạnh Inveter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng đáng kể.

Tủ lạnh Inverter giúp tiết kiệm điện năng hơn tủ lạnh thường

Tủ lạnh Inverter giúp tiết kiệm điện năng hơn tủ lạnh thườngTrong khi đó, tủ lạnh thường sử dụng máy nén thông thường để điều khiển quá trình làm lạnh, máy nén này sẽ ngưng hoạt động khi tủ lạnh đủ độ lạnh và khởi động lại khi nhiệt độ trong tủ tăng lên, khiến nhiệt độ trong tủ bị dao động mạnh. Đồng thời, do phải khởi động lại và bù trừ độ lạnh đã mất mà tủ lạnh hoạt động với công suất cao và liên tục để bù đắp độ lạnh nhanh chóng sẽ làm tiêu hao rất nhiều năng lượng, tốn nhiều điện năng hơn bình thường. Vì vậy nên tủ lạnh thường sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn tủ lạnh Inverter.

2. Vận hành êm ái, ổn định

Tủ lạnh thường do không sử dụng động cơ Inverter nên trong quá trình tăng hoặc giảm nhiệt độ thì động cơ phải khởi động lại từ ban đầu, vì phải bật tắt như vậy nên làm cho tủ lạnh phát ra tiếng kêu to hoặc rung lắc tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Tủ lạnh thường phát ra tiếng ồn khó chịu do phải bật tắt liên tục

Tủ lạnh thường phát ra tiếng ồn khó chịu do phải bật tắt liên tụcCòn đối với tủ lạnh Inverter, cơ chế hoạt động của máy nén cho phép điều chỉnh nhiệt độ đến mức độ cài đặt và vẫn duy trì nhiệt độ lạnh một cách ổn định do máy nén vẫn còn hoạt động (lúc này tốc độ quay của máy nén chậm hơn lúc đầu) chứ không tắt hẳn như ở tủ lạnh thường. Vì vậy mà tủ lạnh Inverter vận hành êm ái, tránh bị rung lắc hơn so với tủ lạnh thông thường không dùng máy nén Inverter.

Tủ lạnh Inverter vận hành êm ái cho không gian yên tĩnh tạo cảm giác thoải mái

Tủ lạnh Inverter vận hành êm ái cho không gian yên tĩnh tạo cảm giác thoải mái

3. Tuổi thọ cao và bền bỉ theo thời gian

Cùng với khả năng vận hành êm ái và ổn định, tủ lạnh Inverter còn có độ bền và tuổi thọ cao hơn tủ lạnh thường rất nhiều. Vì máy nén trên tủ lạnh Inverter có cơ chế hoạt động ổn định, liên tục và hạn chế tối đa điểm ma sát đến mức thấp nhất nên máy nén rất bền bỉ, thời gian bảo hành có thể lên đến 10 năm.

Tuổi thọ cao, bảo hành đến 10 năm

Tuổi thọ cao, bảo hành đến 10 năm

4. Giá thành của tủ lạnh Inverter hay tủ lạnh thường sẽ rẻ hơn?

Tủ lạnh inverter đang có giá ngày càng rẻ
Tủ lạnh inverter đang có giá ngày càng rẻ

Tủ lạnh Inverter bên cạnh mang đến những lợi ích vượt trội thì giá thành của một chiếc tủ lạnh Inverter thường có giá thành nhỉnh hơn so với tủ lạnh thường. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nhà sản xuất tủ lạnh như Panasonic, LG, Samsung đang liên tục cải tiến để đưa ra thị trường các dòng tủ lạnh Inverter giá rẻ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng. Chỉ với khoảng trên dưới 7 triệu đồng, người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn được rất nhiều mẫu tủ lạnh inverter của các thương hiệu nổi tiếng với những lợi ích rõ ràng là đáng giá hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay nào!