Những cách để kiểm soát độ ẩm trong nhà

Độ ẩm trong nhà đến từ đâu?

Hơi ẩm trong nhà của bạn có thể đến từ nhiều nguồn. Hơi ẩm có thể vào nhà do rò rỉ hoặc thấm qua các cửa sổ, mái nhà; vòi sen phòng tắm hoặc thậm chí nấu ăn cũng có thể làm tăng độ ẩm cho không khí trong nhà. Lượng hơi ẩm mà không khí có thể chứa được sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ của không khí. Khi nhiệt độ giảm xuống, không khí có khả năng giữ ẩm kém hơn. Đây là lý do tại sao, trong thời tiết lạnh, hơi ẩm ngưng tụ trên các bề mặt (ví dụ: hơi ẩm hình thành bên trong cửa sổ). Độ ẩm này có thể đẩy mạnh các chất ô nhiễm sinh học phát triển.

Những cách kiểm soát độ ẩm trong nhà

Có nhiều cách để kiểm soát độ ẩm trong nhà của bạn:
  • Hãy xử lý rò rỉ và thấm dột nêu nước vào nhà do các nguồn từ bên ngoài. Việc rò rỉ nước trong đường ống hoặc từ các thiết bị vệ sinh có thể tạo điều kiện cho các chất ô nhiễm sinh học phát triển.
  • Hãy luôn đảm bảo thông gió tốt cho không gian sống trong nhà.
  • Sử dụng quạt thông gió trong phòng tắm và nhà bếp để thoát hơi ẩm, mùi ra bên ngoài.
  • Sử dụng máy điều hòa không khí, để giảm độ ẩm trong không khí. Hãy đảm bảo thiết bị luôn được vệ sinh định kỳ để đảm bảo chất lượng không khí không ô nhiễm.
  • Cửa các phòng nên để mở nếu có thể, để tăng cường lưu thông không khí và điều hòa nhiệt độ trong phòng.
  • Nếu là không gian kín, bạn có thể tăng lưu thông không khí bằng cách sử dụng quạt và di chuyển đồ nội thất sát vào các góc tường để thúc đẩy lưu thông không khí và nhiệt.
  • Hãy chú ý đến thảm trải sàn. Thảm có thể hấp thụ độ ẩm và là nơi để vi khuẩn sinh học phát triển. Vệ sinh thảm thường xuyên để han chế bụi bẩn và vi khuẩn trên thảm.

Để đặt dịch vụ kiểm soát không khí – môi trường trong nhà, Hãy gọi Hotline của Bảo Trì 24H tại 0911247799 để liên hệ dịch vụ.