Diệt mối cho công trình xây dựng

Diệt mối cho công trình xây dựng

1. Phòng mối bằng hệ thống lưới thép không rỉ
Tạo lớp ngăn cách, không cho mối xâm nhập từ nền lên thân công trình.
• Bố trí trong quá trình xây dựng công trình và phải tạo ra tấm ngăn liên tục giữa nền với thân công trình, giữa thân công trình này với thân công trình liền kề để phòng chống mối di chuyển từ nền lên thân công trình hoặc từ thân các công trình liền kề sang và ngược lại.
• Lưới thép không rỉ cũng có thể gắn kết với tấm bê tông để tạo thành lớp ngăn cách liên tục. Các vị trí được bố trí lưới thép không rỉ bao gồm: mặt nền tầng trệt hoặc tầng hầm: bề mặt tường tiếp giáp với các công trình bên cạnh; các đường ống kỹ thuật đi xuyên qua tường và nền; tiếp giáp giữa chân tưởng với nền móng.
2. Sử dụng biện pháp phun hóa chất nền
Được nhiều chủ đầu tư sử dụng cho các công trình mới xây.
Cần lưu ý tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng loại chế phẩm diệt mối, áp dụng đúng liều lượng nhằm đảm bảo sức khỏe của chủ đầu tư và nhân viên công trình.
• Bước 1: Trong quá trình đào nền móng nhà, nếu phát hiện ra tổ mối, dung dịch có thể được phun trực tiếp lên tổ mối nhằm vô hiệu hóa Mối một cách nhanh chóng.
• Bước 2: Lập hàng rào hóa chất phía ngoài và trong công trình.
Phòng ngừa mối từ các vùng lân cận và dưới lòng đất xâm nhập vào công trình thông qua hào chống mối bên ngoài. Tạo một đường hào bằng hóa chất tiếp xúc và bao toàn bộ phía ngoài móng công trình. Đất đào lên được kết hợp với các loại thuốc chống mối rồi lấp lại.
Phòng ngừa mối xâm nhập từ bên trong nền móng công trình đi lên. Hào chống mối chạy dọc theo chân tường bên trong. Đất dào lên cũng được trộn với các loại thuốc chống mối rồi lấp lại.
Lưu ý các vị trí có ống cấp thoát nước, dây điện ngầm đi qua vị trí hào phải được tăng cường thuốc vì đây là các vị trí dễ bị mối lợi dụng làm đường đi qua.
• Bước 3: Để phòng chống mối nền, trước khi đổ vữa bên tông lên trên mặt nền, ta có thể tiến hành phun một lớp dung dịch thuốc chống mối với tỷ lệ nhất định tùy thuộc vào hướng dẫn của nhà sản xuất từng loại chế phẩm. Phun cả lên mặt các đài cọc. Sau khi đổ bê tông lót nền, lưu ý quét dọn loại bỏ các gỗ tạp hay những thành phần có chứa Cellulose, sau đó ta có thể phun xử lý thêm một lần nữa