Cách lắp đặt đèn thả trần LED

Đèn thả trần, đèn thả bàn ăn không chỉ đơn thuần chức năng chiếu sáng, mà còn là đồ vật trang trí nội thất quan trọng. Tương tự như đèn chùm, đèn thả trần cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc để hài hòa, phù hợp với không gian chung.

1. Lên kế hoạch thực hiện

Đèn thả bàn ăn nên được treo cao hơn mặt bàn ăn từ 70 – 90cm. Đồng thời Khoảng cách từ cạnh bàn ngoài cùng của bộ đèn đến mép bàn cần lớn hơn 15 cm.

Đối với bàn phòng khách, đèn nên được treo cao 1,5 – 1,7 m so với mặt bàn. Vị trí của nó thường là chính giữa phòng, phía dưới đèn thường sẽ là bộ bàn ghế sofa.

Kích thước đèn cần đặt trong tương quan không gian chung của căn phòng và tuân thủ một số tỉ lệ , điều này sẽ làm cho không gian hài hòa cân đối. Tùy theo thẩm mỹ và cách bày trí không gian, chủ nhà có thể tùy chọn loại đèn và điều chỉnh độ dài đèn thả để phù hợp với mục đích sử dụng và phong thủy.

2. Chuẩn bị dụng cụ thực hiện lắp đặt đèn

Danh sách những dụng cụ cần thiết trước khi lắp đặt đèn bao gồm:
– Dụng cụ bổ trợ: Máy khoan, thước dây, ốc vít, băng keo cách điện, bút thử điện, kìm cắt dây, ty treo gắn đèn
– Dụng cụ chính: Các bộ phận của đèn như đế đèn, dây treo, bóng đèn…

3. Tiến hành thực hiện

  • Bước 1: Đảm bảo rằng bạn đã tắt nguồn điện, CB để đảm bảo an toàn nhé!
  • Bước 2: Đo và chọn chiều dài treo đèn phù hợp với kế hoạch ban đầu, điều chỉnh độ dài nếu cần cho phù hợp thực tế.
  • Bước 3: Đánh dấu vị trí treo đèn và tiến hành cố định chúng để giữ cho phần đế đèn được chắc chắn. Đối với trần thạch cao, các bạn lưu ý là không được lắp trực tiếp đèn vào trần thạch cao mà phải có giá đỡ chắc chắn bên trên trần thạch cao.
  • Bước 4: Tiến hành đầu dây điện của đèn thả và nguồn điện.
  • Bước 5: Kiểm tra lại hoạt động sau khi lắp đặt bằng điều khiển đèn hoặc công tắc , chú ý bảo đảm an toàn điện khi thử hoạt động.

 

Bạn có thể tự thực hiện lắp đặt đèn thả trần tại nhà hoặc gọi dịch vụ kỹ thuật của Bảo Trì 24H tại hotline 0911 24 77 99 để thực hiện thi công lắp đặt tại nhà.

Ngoài ra, bạn có thể mua các sản phẩm đèn LED tại đường dẫn sau:

– Website Bảo Trì 24H: :
https://baotri24h.vn/denLED
– Shopee:
https://baotri24h.vn/shopee
– Lazada:
https://baotri24h.vn/lazada
#24H #maintenance #Bảo_Trì #LED